Philippines huy động quân đội đảm trách "chống ma túy"

0 Thảo Chi (Theo AP)
ANTD.VN - Sau khi có những thông tin về việc lực lượng cảnh sát Philippines lạm quyền trong chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tuyên bố giao trọng trách chống ma túy cho quân đội.

ảnh 1Tổng thống Philippines quyết không từ bỏ mục tiêu chống ma túy

Việc lực lượng cảnh sát Philippines vi phạm các nguyên tắc trong cuộc chiến đẫm máu chống tội phạm ma túy đã khiến cho chính phủ nước này buộc phải tuyên bố tạm dừng chiến dịch.

Tới giờ, để chiến dịch nối lại hoạt động, chính quyền Manila quyết định giao cho quân đội vai trò lãnh đạo trong cuộc chiến chống ma túy, nhằm dẹp yên dư luận trước những bê bối do cảnh sát gây ra.

“Ma túy là một vấn nạn gây đe dọa tới an ninh quốc gia, do đó, quân đội Philippines sẽ tham gia với vai trò lãnh đạo. Chiến dịch chống tội phạm ma túy sẽ được tiếp tục, để trấn áp thêm các đối tượng liên quan”, ông Duterte tuyên bố mạnh mẽ.

Chiến dịch chống tội phạm ma túy do Tổng thống Philippines Duterte phát động đã gây ra nhiều tranh cãi trên trường quốc tế, do lực lượng trấn áp được trao quyền hạ sát các nghi can mà không qua xét xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top