Philippines: Học sinh muốn tốt nghiệp phải trồng 10 cây xanh

0 Hoàng Minh (Theo Independent/Standard)
ANTD.VN - Giới chức Philippines vừa thông qua dự thảo luật mà theo đó, mỗi học sinh từ bậc tiểu học, trung học đến đại học nếu muốn tốt nghiệp phải trồng đủ 10 cây xanh.

Theo đó, cây sẽ được các học sinh, sinh viên trồng trong các khu rừng ngập mặn hoặc các khu đô thị. Tuy nhiên, một trong những yêu cầu cần được đảm bảo là các cây trồng phải phù hợp với khí hậu, địa hình của từng khu vực, trong đó các loài cây bản địa sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, luật cũng yêu cầu một số cơ quan chính phủ, trong đó có Bộ Giáo dục, Bộ Tài nguyên thiên nhiên sẽ hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị mặt bằng và cây giống, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật cũng như đánh giá chất lượng thực hiện.

“Với hơn 12 triệu học sinh tốt nghiệp tiểu học, 5 triệu học sinh tốt nghiệp trung học, và gần 500.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, sáng kiến này sẽ đi đúng hướng, đảm bảo ít nhất 175 triệu cây xanh sẽ được trồng mỗi năm. Và trong mỗi thế hệ như vậy, sẽ có không dưới 525 tỷ cây xanh được trồng. Đây cũng chính là điều học sinh, sinh viên cần phải lĩnh hội được trước khi trở thành người lãnh đạo đất nước này” - ông Gary Alejano, chính trị gia, tác giả của đạo luật mới này chia sẻ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top