Philippines đột kích bệnh viện "chui" điều trị Covid-19 cho người Trung Quốc

0 Hải Yến (Theo Rappler/AP)
ANTD.VN - Nhà chức trách Philippines đã yêu cầu tạm thời phong tỏa Công viên giải trí Fontana bên trong khu nghỉ dưỡng có tên Clark Freeport Zone ở Tây Bắc Thủ đô Manila, sau khi phát hiện một bệnh viện điều trị Covid-19 bất hợp pháp do người Trung Quốc điều hành.

ảnh 1

Tập đoàn Phát triển Clark, chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng ngày 20-5 xác nhận Phòng An ninh công cộng của tập đoàn đã phối hợp với lực lượng chức năng đã đột kích vào cơ sở y tế “chui” có 7 giường bệnh. Khả năng bệnh nhân là các lao động người Trung Quốc làm việc tại khu sòng bài. Hoạt động bất hợp pháp này không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn gây nguy hiểm cho những cá nhân có khả năng cần điều trị y tế cho căn bệnh chết người này.

Trong vụ đột kích hôm 18-5, lực lượng chức năng đã bắt giữ Hu Ling, 45 tuổi, người đứng đầu bệnh viện “chui” và dược sĩ Lee Seung-Hyun, 38 tuổi. Cả hai đều là người Trung Quốc và đến nay vẫn chưa được xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, cơ quan cảnh sát nhận được thư trình báo của một người dân cho biết, một bệnh nhân Covid-19 đã được chăm sóc y tế ngay trong biệt thự Fontana. Theo người cung cấp thông tin, trong biệt thự cũng có một cửa hiệu thuốc bán thuốc dãn nhãn tiếng Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên khu biệt thự Fontana xảy ra bê bối. Vào tháng 12-2016, sòng bạc của khu nghỉ dưỡng này đã ngừng hoạt động sau khi nhân viên Cục Di trú bắt giữ 1.240 lao động bất hợp pháp người Trung Quốc tại đây.

Fontana thuộc sở hữu của ông trùm sòng bài Macau Jack Lam, người nổi danh ở Philippines vào tháng 12-2016 khi 2 quan chức của Cục quản lý xuất nhập cảnh bị buộc tội tống tiền ông ta 50 triệu peso để thả các nhân viên sòng bạc Trung Quốc bị giam giữ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top