Phiên tòa đầu tiên xét xử 11 nghi can vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi

0 Hoàng Cường (Theo AP)
ANTD.VN - Cơ quan công tố Saudi Arabia đề nghị 5 án tử hình đối với 5 bị cáo khi nước này mở phiên tòa đầu tiên xét xử 11 nghi can trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. 

ảnh 1

Nhà báo Jamal Khashoggi 

Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) ngày 3-1 đưa tin, phiên tòa diễn ra tại Thủ đô Riyadh, toàn bộ 11 nghi can đã có mặt tại tòa trong phiên xét xử này. Tuy nhiên, truyền thông nhà nước Saudi Arabia không nêu tên của các bị cáo này.

Thông báo của Cơ quan công tố Saudi Arabia cho biết họ đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bằng chứng mà Ankara thu thập được về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên, nhưng trước đó họ nói rằng đã chia sẻ bằng chứng với Saudi Arabia và các nước khác về vụ việc. 

Nhà báo Khashoggi mất tích từ ngày 2-10-2018, sau khi vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.

Saudi Arabia lúc đầu phủ nhận việc ông Khashoggi bị sát hại, nhưng sau đó đã phải thừa nhận. Vụ việc đã châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Saudi Arabia với các đồng minh phương Tây và làm giảm sút uy tín của quốc gia này trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top