Phiến quân ủng hộ IS tấn công trường học Philippines, bắt cóc con tin

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Sáng 21-6, nhóm nổi dậy ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công một trường học ở phía nam của Philippines, bắt cóc một số học sinh và sử dụng các em như những lá chắn sống.

ảnh 1

Cuộc chiến giữa quân đội chính phủ với phiến quân Hồi giáo ở phía nam Philippines đã bước sang tuần thứ 5

Theo nguồn tin, vào khoảng 5h sáng (giờ địa phương) ngày 21-6, gần 300 tay súng có vũ trang, trong đó có các thành viên của tổ chức Chiến binh Tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF), đã tấn công một trường học ở thị trấn Pigcawayan thuộc tỉnh Bắc Cotabato trên đảo Mindanao, phía nam của Philippines, cách thành phố Marawi 190km, nơi cuộc chiến khốc liệt giữa quân đội chính phủ và lực lượng Hồi giáo cực đoan đã bước sang tuần thứ 5.

"Chúng tôi xác nhận phiến quân đã chiếm giữ trường học, và bắt giữ một số học sinh để làm lá chắn sống", phát ngôn viên quân đội Philippines - Chuẩn tướng Restituto Padilla cho biết.

Ông Realan Mamon, cảnh sát trưởng thị trấn Pigcawayan nói: "Có dân thường mắc kẹt trong ngôi trường. Chúng tôi đang trong quá trình xác định danh tính và số lượng người bị mắc kẹt".

Trong khi đó, Eliseo Garcesa, thị trưởng thị trấn Pigcawayan cho biết chính quyền đang tìm hiểu thông tin xem có thương vong nào không.

Được biết, trong một tháng qua, quân đội Philippines đã giao chiến với các phiến quân Hồi giáo tại Marawi, thủ phủ của quần đảo Mindanao, quyết quét sạch chúng ra khỏi thành phố.

Theo số liệu thống kê chính thức, tổng số người chết trong các cuộc giao tranh tại miền nam Philippines hiện đã vượt quá con số 300, trong đó có khoảng 225 phiến quân, 59 binh sĩ và 26 dân thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top