Phiến quân thất bại thảm hại trong cuộc phản công mạnh ở Idlib

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Nguồn tin Al-Masdar News cho biết, những kẻ khủng bố đã có một đêm tồi tệ tại Idlib, sau khi cả hai cuộc phản công của chúng kết thúc trong thất bại thảm hại.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Được dẫn dắt bởi Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Quân đội Tự do Syria (FSA), các tay súng thánh chiến tiến hành một cuộc phản công nhằm cố chiếm lại thị trấn Atshan và Sinjar vào tối 12-1, mặc dù quân đội Syria (SAA) đã giành quyền kiểm soát trước đó, và hiện đang thiết lập an ninh trong khu vực.

Sử dụng những kẻ đánh bom liều chết trẻ tuổi để thực hiện các cuộc tấn công bằng bom xe tự sát (SVBIED), HTS liên tục cố gắng thâm nhập vào các tuyến phòng ngự của SAA tại Atshan và Sinjar, tuy nhiên, mọi hoạt động chống lại SAA của chúng đều thất bại.

Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, các tay súng nổi dậy đã bị rơi vào bẫy của SAA, khiến cuộc phản công của chúng bị thất bại. Ngoài ra, 20 phiến quân thiệt mạng gần Atshan, trong khi 15 tên khác bị tiêu diệt tại trục Sinjar.

Như vậy, tính đến nay, SAA đã mở rộng quyền kiểm soát tới hơn 100 thị trấn ở Idlib, từ sau khi tiến hành chiến dịch quân sự tại tỉnh này, và vùng nông thôn của tỉnh Hama hồi tháng 12-2017.

Tỉnh Idlib là thành trì của một số nhóm phiến quân và lực lượng nổi dậy đang tranh giành ảnh hưởng ở Syria. SAA để mất Idlib vào tay quân nổi dậy vào năm 2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top