Phiến quân ở Tây Bắc Syria tấn công, 19 binh sĩ SAA thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo Middle East Eye)
ANTD.VN -Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 8-6 cho biết, một nhóm tay súng cực đoan hoạt động tại Tây Bắc Syria đã tấn công và chiếm giữ 2 ngôi làng trong khu vực, gây thiệt hại cho lực lượng quân đội Syria (SAA).

ảnh 1

Binh sĩ SAA

Theo SOHR, vào ngày 8-6, nhóm phiến quân Hurras al-Deen đã có cuộc đụng độ dữ dội với quân chính phủ ở phía Tây Bắc Syria. Sau một thời gian ngắn giao chiến, Hurras al-Deen đã giành quyền kiểm soát làng Al-Fatatra và làng Al-Manara.

Vụ đụng độ khiến 19 binh lính chính phủ và 6 tay súng thánh chiến thiệt mạng. Khu vực xảy ra đụng độ thuộc vùng Idlib hiện do phiến quân và các nhóm cực đoan kiểm soát.

Hurras al-Deen được biến đến là một nhánh phiến quân quy mô nhỏ nhưng hoạt động rất mạnh do các thành viên trung thành với Al-Qeada dẫn đầu.

Được biết, lực lượng chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát làng Al-Manara hôm 10-5, chỉ 24 giờ sau khi họ để ngôi làng rơi vào tay các tay súng cực đoan có liên kết với nhóm thánh chiến Wa harid Al-Muminin có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Theo các nhà hoạt động của SOHR, trong cuộc tấn công khốc liệt xảy ra hôm 10-5, tổng cộng 36 binh sĩ chính phủ và các tay súng đồng minh đã tử trận, trong khi nhóm phiến quân thánh chiến có 19 tên mất mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top