Phiến quân IS ở Syria "đang dần sụp đổ"

0 Hoàng Vân (Theo AP)
ANTĐHãng tin AP (Mỹ) nhận định, với sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã giành những thắng lợi quan trọng, và các nhóm phiến quân IS “đang dần sụp đổ”.

Theo AP, được hậu thuẫn bởi những đợt không kích dữ dội, không ngừng nghỉ của không quân Nga, quân đội Syria và dân quân đồng minh, trong thời gian qua, đã đánh chiếm được nhiều thành trì trọng yếu của phiến quân IS ở nhiều mặt trận khác nhau.
ảnh 1

Không quân Nga đã giúp chính quyền Syria đảo ngược tình hình

Cùng với kế hoạch triển khai không kích IS của Nga trên bầu trời Syria, các đợt tấn công dồn dập của quân chính phủ thời gian qua cũng đã đạt được những thành công nhất định trên chiến trường, gây thêm nhiều khó khăn cho phiến quân hồi giáo.

Có thể nói, với những đòn sấm sét của không quân Nga, và các cuộc tấn công dồn dập, quyết liệt, hiệu quả của lực lượng quân đội chính phủ Syria, đã khiến cho các nhóm phiến quân IS hiện rơi vào tình trạng vô cùng thê thảm.

Bên cạnh đó, chiến dịch quân sự của Nga cũng đã giúp tăng cường sức mạnh, sự đoàn kết giữa quân chính phủ và các lực lượng ủng hộ trong cuộc chiến chống các nhóm cực đoan tại Syria.

Ngay từ ngày đầu chiến dịch quân sự của Nga, truyền thông phương Tây đã liên tục “dìm hàng” các đợt không kích của nước này. Họ thường cáo buộc Nga với những tin kiểu như: “Nga yểm trợ không quân cho IS” ; “Nga toàn ném bom phe đối lập ôn hòa” hay “máy bay Nga không kích ở Syria đã làm chết hàng trăm dân thường, phá hủy các cơ sở dân sự, nhà cửa, bệnh viện, chợ”…

Nay thì chính hãng tin uy tín của Mỹ đã buộc phải thừa nhận, sự hiệu quả trong chiến dịch không kích của Nga đã giúp chính quyền Syria đảo ngược tình tình, khiến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng “đang dần sụp đổ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top