Phiến quân IS nhí người Mỹ gửi thông điệp ớn lạnh đến Tổng thống Trump

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Một cậu bé người Mỹ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã gửi thông điệp ớn lạnh đến Tổng thống Donald Trump, nhấn mạnh chiến dịch của nhóm khủng bố chống lại "những kẻ ngoại đạo" bắt đầu diễn ra.

ảnh 1

Yousef, cậu bé xuất hiện trong video tuyên truyền mới đây của IS

Trong một đoạn phim tuyên truyền do IS phát hành hồi đầu tuần này, xuất hiện một cậu bé nhỏ tuổi lên tiếng nhấn mạnh chiến dịch của nhóm khủng bố chống lại "những kẻ ngoại đạo" đã bắt đầu.

Cậu bé trong video được xác định là Yousef, một tay súng thánh chiến nhỏ tuổi người Mỹ, con trai của một cựu chiến binh Mỹ, người từng tham gia Chiến tranh Iraq.

Trong đoạn phim được phát hành, Yousef nói về động thái của mẹ mình đối với cái gọi là "vương quốc Hồi giáo", cách mẹ cậu bé huấn luyện em trở thành thành viên của IS, và chiến dịch ném bom của Mỹ đang diễn ra ở thành phố Raqqa, Syria.

Yousef sau đó đã gửi một thông điệp ớn lạnh tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói với ông rằng, trận chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo sẽ không kết thúc ở Mosul hay Raqqa, mà là chính trên đất Mỹ.

"Thông điệp của chúng tôi muốn gửi đến ông Trump - con rối của người Do Thái, là Thánh Allah vĩ đại đã hứa giúp chúng tôi chiến thắng và đánh bại ông. Trận chiến này sẽ không kết thúc ở Raqqa hay Mosul. Nó sẽ kết thúc ngay trên chính mảnh đất Mỹ. Vì vậy, hãy sẵn sàng cho cuộc chiến đã bắt đầu", Yousef  nói ở cuối thước phim.

Video tuyên truyền mới nhất này của IS xuất hiện chỉ vài ngày, sau khi lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn thông báo đã giành lại được hơn 60% thành phố Raqqa từ những kẻ khủng bố IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top