Phiến quân IS người Mỹ đe dọa ông Trump, kêu gọi thực hiện nhiều vụ khủng bố

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 27-12 đã tung ra một video, khuyến khích các thành viên của mình ở Mỹ thực hiện nhiều cuộc tấn công khủng bố bằng dao và súng.

ảnh 1

Phiến quân IS người Mỹ Abu Salih Al-Amreeki

Hãng tin Al-Hayat, phương tiện truyền thông chính thức của IS, đã phát hành đoạn video này.

Phiến quân IS người Mỹ xuất hiện trong đoạn video dài 4 phút này có tên là Abu Saleh Al-Amreeki.

Trong đoạn video, Abu Salih Al-Amreeki, với giọng nói to, rõ, đã lên tiếng đe dọa Tổng thống Mỹ Donald Trump và kêu gọi các thành viên IS ở Mỹ thực hiện nhiều vụ tấn công để "trả thù cho những người Hồi giáo bị Washington giết chết".

"Rất dễ dàng để mua một vũ khí ở Mỹ, vì vậy chúng ta nên cân nhắc việc mua một khẩu súng để thực hiện các cuộc tấn công", tên khủng bố Al-Amreeki nói với các thành viên IS.

Trước đó, vào ngày 12-12, tổ chức IS đã tung áp phích đe dọa với hình ảnh chế Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Netanyahu trong bộ trang phục tù nhân màu da cam đang quỳ gối trước Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem. Đứng ngay sau họ là một phiến quân thánh chiến.

ảnh 2

Bức ảnh đe dọa của phiến quân IS được tung lên mạng mới đây

Cũng có thể thấy trong bức ảnh này, lá cờ của IS được chúng ghép ảnh, cho tung bay trên nóc tòa nhà Al-Aqsa, địa điểm linh thiêng thứ ba đối với người Hồi giáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top