Phiến quân HTS chặn đường lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) dẫn các nguồn tin địa phương cho hay, nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) đã ngăn không cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào một thị trấn chiến lược ở Bắc Syria vào hôm 3-5.

ảnh 1

Phiến quân HTS ở Syria

Theo nguồn tin, vụ việc trên diễn ra ở thị trấn Daret 'Izza, thành trì của HTS ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Aleppo.

Được biết, đã xảy ra xô xát giữa các tay súng HTS và binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tại trạm kiểm soát Al-Katoura trên đường dẫn vào Daret 'Izza.

Căng thẳng giữa HTS và lực lượng vũ trang Ankara vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian qua, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu HTS và đồng minh của chúng phải rời khỏi Đường cao tốc Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4) theo thỏa thuận Matxcơva-Ankara đạt được vào ngày 5-3-2020, tuy nhiên, nhóm khủng bố không những không rút lui khỏi khu vực mà còn tiến hành nhiều cuộc tấn công khiêu khích, để rồi dẫn đến các cuộc đụng độ làm nhiều thành viên của hai bên thương vong.

Không những vậy, HTS mới đây còn tuyên bố tăng cường lực lượng của mình ở Tây Bắc Syria.

Theo giới phân tích quân sự, động thái này là sự chuẩn bị của chúng cho một trận chiến mới có thể với quân đội Syria nếu họ mở một chiến dịch quân sự mới để giải phóng Idlib, hoặc cũng có thể để tấn công quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nếu Ankara bắt chúng phải từ bỏ các khu vực đã chiếm được ở tỉnh Idlib, để thiết lập hành lang an toàn dọc đường cao tốc M4.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top