Phiến quân Hồi giáo ồ ạt tấn công, chiếm toàn bộ thành phố Aleppo, Syria

0 Thu Huyền (Theo BBC)
ANTĐ Ngày 3-7, Đài quan sát Nhân quyền tại Syria cho biết, phiến quân Hồi giáo đã bắt đầu thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công lớn nhằm kiểm soát thành phố trọng yếu phía bắc Aleppo, Syria. 

ảnh 1Cuộc nội chiến tại Syria khiến 23.000 người thiệt mạng kể từ khi bắt đầu
Theo đài quan sát nhân quyền, phiến quân đã bắn hàng trăm tên lửa, đạn pháo vào các cơ quan chính phủ trong một cuộc tấn công liên huyện. Quân đội Syria đã bắn đáp trả và một cuộc không kích diễn ra.

4 dân thường đã thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương trong cuộc tấn công của phiến quân. Trong khi đó, 5 chiến binh nổi dậy đã bỏ mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng chính phủ ở miền tây Aleppo.

Trước đó, nhóm phiến quân tại Syria đã tuyên bố, mục tiêu trong cuộc tấn công hàng loạt này là “giải phóng thành phố Aleppo” và đảm bảo rằng, thành phố sẽ được cai trị theo nguyên tắc Sharia.

Đứng sau cuộc tấn công này là một liên minh mới của các nhóm phiến quân, được gọi là Ansar Sharia, bao gồm Jihad al-Nusra Front liên kết với nhóm khủng bố al-Qaeda tại Syria.

Cuộc chiến giành quyền kiểm soát Aleppo, thành phố lớn nhất của Syria, là trung tâm công nghiệp và tài chính của đất nước đã diễn ra giữa chính phủ và phiến quân kể từ sau khi cuộc khủng hoảng tại Syria bắt đầu năm 2012.

Các nhà phân tích nhận định, nếu thành phố lớn nhất của Syria rơi vào tay phiến quân Hồi giáo, đó sẽ là một trở ngại lớn đối với Tổng thống Bashar al-Assad trong công cuộc giải quyết xung đột tại đất nước. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top