Phiến quân đụng độ với dân thường có vũ trang tại trại tị nạn ở đông Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Phiến quân Ahrar Al-Sharqiyah được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ngày 13-5 đã có các cuộc đụng độ với một nhóm thường dân có vũ trang ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

ảnh 1

Các tay súng Ahrar Al-Sharqiyah được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Theo các báo cáo từ phía đông Aleppo, các tay súng thánh chiến của nhóm Ahrar Al-Sharqiyah, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã đụng độ với thường dân có vũ trang bên trong Trại tị nạn Tarheen, gần thị trấn Qabasin.

Hiện chưa rõ lý do dẫn đến các cuộc đụng độ này, tuy nhiên, người dân địa phương báo cáo rằng, các trận chiến kéo dài hàng giờ đồng hồ. Hai bên đều phải hứng chịu tổn thất đáng kể khi đã có rất nhiều người bị thương 

Nhiều báo cáo trước đó cho biết, gần đây liên tục xảy ra đụng độ giữa thường dân có vũ trang với các nhóm phiến quân ở miền đông Aleppo, với căng thẳng ngày càng gia tăng liên quan đến sự tham nhũng của các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Được biết, cướp bóc, trộm cắp và bắt giữ tùy tiện trước đây là một vấn đề lớn trong khu vực Afrin. Những hoạt động này buộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phải ra tay và đàn áp các nhóm phiến quân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top