Phiến quân đối lập ở Syria có thể bắn rơi máy bay ở độ cao 4,5km

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Theo một nguồn tin từ quân đội Syria, các phiến quân đối lập chống lại chính quyền Damacus đang sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) có khả năng bắn hạ các mục tiêu ở độ cao khoảng 4,5km.

“Chúng tôi biết rằng, quân đối lập đang sử dụng các hệ thống tên lửa Stinger và một vài loại vũ khí khác, vốn đều cướp được từ kho vũ khí của chúng tôi. Chúng tôi phải thừa nhận rằng, họ đã bắn hạ được rất nhiều máy bay của quân đội Syria”, một người đại diện của căn cứ không quân Hama cho hay.

ảnh 1 Các nhóm đối lập có thể bắn rơi máy bay của Syria bằng các hệ thống tên lửa vác vaiCác hệ thống tên lửa phòng không vác vai chỉ có tầm bắn ở độ cao tối đa 4,5km, tuy nhiên, do sử dụng các máy bay lỗi thời nên quân đội Syria thường xuyên phải hạ thấp độ cao máy bay để tấn công được chính xác hơn và không ném bom nhầm vào các cơ sở hạ tầng dân sự.

Vào hôm 4-11, một đại diện từ nhóm Quân đội Tự do Syria (FSA) khẳng định, họ đã bắn rơi được một máy bay MiG đang tấn công vào thị trấn Kafr Nabuda, tỉnh Hama và có thể phi công cũng đã thiệt mạng. Trong khi đó, vào tháng 10, lực lượng này đã bắn hạ một máy bay trực thăng gần Kafr Nabuda và còn có thông tin cho biết, cả một chiến đấu cơ MiG khác cũng từng bị bắn hạ vào hồi tháng 6-2015.

Hama là thành phố ở miền trung Syria. Các phiên quân nổi loạn đã nhiều lần tìm cách chiếm lấy căn cứ không quân Hama do đây là địa điểm chiến lược giúp máy bay của chính phủ Syria có thể bắt đầu triển khai ném bom ở những vùng lân cận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top