Phía sau một trang web đen

0 Yến Chi ((Theo BBC))
(ANTĐ) - Mỗi đêm, hàng nghìn nam giới ở Anh quốc lang thang trên các website có nội dung không lành mạnh với lời mời gọi từ những “món hàng sống” trẻ đẹp. Nhiều người là gái làm tiền chuyên nghiệp, nhưng trong số đó cũng có nhiều người là nạn nhân của nạn buôn người.

Phía sau một trang web đen

(ANTĐ) - Mỗi đêm, hàng nghìn nam giới ở Anh quốc lang thang trên các website có nội dung không lành mạnh với lời mời gọi từ những “món hàng sống” trẻ đẹp. Nhiều người là gái làm tiền chuyên nghiệp, nhưng trong số đó cũng có nhiều người là nạn nhân của nạn buôn người.

Đường dây “Tú bà”

Cái tên Oriental Gems - “Những viên ngọc phương Đông”,  hàm ý chỉ những cô gái đến từ vùng Đông Nam á. Trang web này, thực chất là một trong những “nhà chứa trên mạng” có một bộ sưu tập ảnh của 60 phụ nữ trong tình trạng hở hang hoặc hoàn toàn khỏa thân. Nhiều người trong số họ là món hàng thực sự hiệu quả của những tay “chủ nợ” chuyên đầu tư và buôn bán phụ nữ.

“Helen”, một trong số các cô gái có ảnh đăng trên Oriental Gems là người đến từ Thái Lan. Cô được một nhóm người bỏ ra 11.000 bảng đưa vào Anh quốc, sau đó được đưa ra điều kiện phải trả 30.000 bảng cho chủ nợ mới được tự do.

 Mỗi lần “đi khách” là 100 bảng, như vậy “Helen” phải ngủ với 300 người để chuộc mình khỏi hình thức “nô lệ thời hiện đại” này. Tuy nhiên, cô cũng là người may mắn khi được một khách hàng trả nốt số nợ 20.000 bảng cho chủ nợ để được tự do.

Tháng 12-2007, Sở Cảnh sát London bắt đầu cuộc điều tra liên quan đến đường dây khai thác phụ nữ trên “nhà chứa trực tuyến”. Các đối tượng đã sử dụng công cụ hữu hiệu là Internet để giới thiệu “hàng”. Trên website Oriental Gems, giá được rao là 150 bảng mỗi giờ và 1.500 bảng nếu qua đêm. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện tại đây, nhiều phụ nữ châu á đã bị đưa sang Anh quốc để phục vụ trong ngành công nghiệp tình dục.

 Khoảng 70 người, một số ở độ tuổi 18 tuổi đã phải làm việc cho ít nhất 20 nhà chứa khắp London, trong đó có các khu vực như Bayswater, Kensington và Paddington. Họ phải qua tay hàng chục khách làng chơi mỗi tuần để có thể kiếm tiền trả nợ.

Chiến dịch mang tên Gib

Hồi tháng 4-2008, cảnh sát đã có đủ bằng chứng và mở hàng loạt cuộc đột kích bất ngờ trong chiến dịch Gib. Hệ thống nhà thổ trên mạng này liên quan đến các khu vực Surrey, Norfolk và trung tâm London. Báo chí địa phương cho hay, các vụ đột kích đã giải thoát cho hơn 30 người nước ngoài.

Các nạn nhân được đưa đến một trung tâm đặc biệt để thẩm vấn, sau đó một nửa số này được đưa về nước. Ngoài ra, 10 đối tượng, tất cả đều mang quốc tịch Thái Lan đã bị bắt giữ vì tội thông đồng đưa người vào Anh với mục đích khai thác tình dục, kiểm soát gái mại dâm để kiếm lời...

Oriental Gems có 3 người điều hành: Pongpoj Pitayatanakul, 31 tuổi, anh trai Bordee, 33 tuổi và bạn gái Pongpoj, Monthira Duangthip, 35 tuổi, tất cả đều sống ở Guildford, Surrey. Họ thuê 4 người đàn ông làm tài xế và trợ lý, hầu hết là những người gốc Thái Lan, nhập cư bất hợp pháp tại Anh do thị thực đã quá hạn từ lâu. Những kẻ giật dây của Oriental Gems là 3 “chủ nợ”, bọn chúng đều ra giá với các cô gái bán hoa rằng họ phải bỏ ra 30.000 bảng Anh để chuộc thân.

Nhà chức trách Anh quốc cho biết, đường dây này đã thu lời ít nhất 3,2 triệu bảng Anh kể từ khi đi vào hoạt động tháng 1-2005. Tuy nhiên, số tiền cảnh sát thu giữ được tại hiện trường các vụ bắt giữ chỉ là 179.000 bảng Anh và họ đang tiếp tục lần theo dấu vết của những “tài sản lớn” được giấu ở nước ngoài.

“Thật tồi tệ khi ngày nay, vẫn có những người phụ nữ trẻ vào nước Anh rồi bị bán như những nô lệ, phải làm việc cho đến khi trả hết nợ để được tự do” - thẩm phán Christopher Hardy phát biểu trong phiên xét xử vụ Oriental Gems.

Theo quyết định của Tòa án Southwark Crown giữa tuần này, 2 trong số chủ nợ đã phải nhận bản án cao nhất là 2 năm tù, các bị cáo còn lại lần lượt nhận mức án thấp hơn từ 12 đến 18 tháng tù giam. Sau đó, các đối tượng sẽ bị trục xuất về nước.

Yến Chi

(Theo BBC)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top