Phi công Nga Yaroshenko có thể được chuyển đến nhà tù mới ở Mỹ

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Phi công người Nga Konstantin Yaroshenko, bị giam giữ tại Mỹ, có thể sẽ được chuyển đến một nhà tù mới, Tổng lãnh sự quán Nga tại New York cho biết.

ảnh 1

Phi công người Nga Konstantin Yaroshenko

“Chúng tôi đang xem xét khả năng chuyển Yaroshenko tới một nhà tù liên bang khác để cải thiện điều kiện sống của ông ấy”, Tổng lãnh sự quán thông báo qua Facebook hôm 6-2.

Vào tháng 6-2018, Yaroshenko đã được chuyển từ nhà tù Fort Dix ở bang New Jersey đến nhà tù Danbury ở bang Connecticut của Mỹ.

Tổng lãnh sự quán Nga tại New York cho hay, họ đang điều tra các thông tin trên truyền thông về việc giới chức nhà tù Danbury cung cấp điều trị y tế không đầy đủ và có kế hoạch tới thăm ông Yaroshenko trong thời gian tới.

Lần gần đây nhất, các nhà ngoại giao Nga đến thăm Yaroshenko là vào tháng 11-2018 trong bối cảnh các báo cáo cho thấy sức khỏe của ông này đang xấu đi.

Tổng lãnh sự quán cho biết họ sẽ tiếp tục bảo vệ các quyền hợp pháp của Yaroshenko, bao gồm cả quyền được chăm sóc y tế đầy đủ.

Phi công Yaroshenko bị bắt tại Liberia năm 2010 và một năm sau đó bị kết án tại Mỹ với án phạt 20 năm tù vì tội buôn ma túy vào Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top