Phe đối lập ủng hộ châu Âu cáo buộc có gian lận trong bầu cử quốc hội Moldova

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Các nhà lãnh đạo phe đối lập ủng hộ châu Âu đã cáo buộc chính quyền Moldova gian lận cuộc bầu cử quốc hội vừa kết thúc ở nước này, đồng thời kêu gọi các nhà quan sát theo dõi quá trình kiểm phiếu.

ảnh 1

Một cử tri Moldova đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 24-2-2019

"Cuộc bầu cử này, như chúng ta đã thấy, không thể được gọi là tự do và đúng đắn. Đây là cuộc bầu cử phi dân chủ nhất trong lịch sử đất nước", Chủ tịch Đảng Hành động và Đoàn kết, bà Maia Sandu nói, đồng thời cáo buộc chính quyền sử dụng các nguồn lực hành chính và các kênh truyền hình để bôi nhọ phe đối lập.

"Có những thao túng. Chúng tôi thấy các cử tri đã được trả tiền để bỏ phiếu ủng hộ một số ứng cử viên của chế độ. Điều này làm sai lệch kết quả", bà Sandu nói tiếp.

Nhà lãnh đạo đảng Phẩm giá và Chân lý, Andrei Nastase, cũng kêu gọi các nhà quan sát theo dõi việc kiểm phiếu.

Theo các cuộc thăm dò dư luận, Đảng Xã hội Cộng hòa Moldova, ủng hộ Tổng thống Igor Dodon và tìm cách khôi phục quan hệ với Nga, chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử.

Ủy ban bầu cử trung ương cho biết, tỷ lệ cử tri đi bầu cho cuộc bầu cử quốc hội ở Moldova là 49,07% khi các khu vực bỏ phiếu đóng cửa lúc 21:00 giờ (giờ địa phương) hôm 24-2. Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử sẽ được công bố vào cuối ngày 25-2.

Hơn 600 quan sát viên quốc tế và 2.500 quan sát viên trong nước đã tham gia giám sát cuộc bầu cử tại Moldova.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top