Phe đối lập Thái Lan tiếp tục dồn ép Thủ tướng Yingluck phải từ chức

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Tối 17-12, lãnh đạo biểu tình chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban đã tuyên bố, sẽ tiếp tục tổ chức một cuộc biểu tình mới chống chính phủ quy mô lớn vào ngày Chủ nhật (22-12).

Ông Suthep đã kêu gọi người Thái Lan tham gia vào cuộc biểu tình này nhằm buộc Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra phải từ chức.

Ông cũng sẽ dẫn đầu cuộc biểu tình tại thủ đô Bangkok vào ngày 19 và 20-12, cựu phó thủ tướng và bây giờ là tổng thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) cho biết thêm.

Trước đó, chiều 18-12, Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã tái khẳng định rằng, theo hiến pháp, bà vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ tạm quyền này cho đến khi một thủ tướng mới được bầu. Theo kế hoạch, cuộc tổng tuyển cử tới sẽ diễn ra vào ngày 2-2-2014.

Thủ tướng Yingluck cũng đã kêu gọi cử tri Thái Lan đi bỏ phiếu vào ngày bầu cử đã được ấn định này.

ảnh 1
Lãnh đạo phe đối lập Suthep Thaugsuban lại kêu gọi biểu tình quy mô lớn


Theo phó phát ngôn viên chính phủ Chalitrat Chandarubeksa, Nội các tạm quyền Thái Lan đã phê chuẩn khoản ngân sách trị giá 3,8 tỷ bạt (118,6 triệu USD) cho cuộc bầu cử này.

Cùng ngày, đại diện của PDRC đã có cuộc gặp với Ủy ban bầu cử để yêu cầu tạm hoãn cuộc tổng tuyển cử này.

Đáp lại, thành viên Ủy ban bầu cử Somchai Srisuthiyakorn cho rằng ủy ban sẵn sàng tạm hoãn cuộc bầu cử này với điều kiện là phải có sự đồng thuận của tất cả các đảng phái chính trị và việc tạm hoãn này phải theo đúng pháp luật.

Nhưng nếu cuộc bầu cử không thể trì hoãn, thì PDRC phải giúp đảm bảo một cuộc bầu cử được tổ chức một cách công bằng và không có gian lận mua phiếu, ông Somchai cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top