Phe đối lập Syria bất ngờ xả súng vào lực lượng của Mỹ ở Syria

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu vừa đọ súng với các phiến quân đối lập Syria khi đang đi tuần tra ở khu vực gần thành phố Manjib.

“Lực lượng của chúng tôi đã nổ súng đáp trả sau khi bị tấn công. Chúng tôi sau đó cũng đã nhanh chóng di chuyển vào khu vực an toàn”, đại diện liên quân do Mỹ dẫn đầu, Đại tá Ryan Dillon cho hay, đồng thời khẳng định rằng, Mỹ sẽ đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ chấn chỉnh lại lực lượng phiến quân đối lập do nước này hậu thuẫn do xung đột vừa qua là không thể chấp nhận.

Lính bộ binh Mỹ đang xuất hiện ở khu vực miền bắc Syria nhằm hỗ trợ cho Các lực lượng dân chủ Syria (SDF), liên minh gồm các chiến binh Ả-Rập và người Kurd, chiến đấu chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Chúng tôi vẫn tiến hành những cuộc tuần tra trong khu vực nhằm đảm bảo căng thẳng ở mức thấp, tuy nhiên, lại liên tục bị tấn công trong 2 tuần qua. Chúng tôi sẽ để các đối tác của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ biết rằng, lực lượng của Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra và sẵn sàng tự vệ tại khu vực này”, ông Dillon cho hay.

ảnh 1

Lính Mỹ bất ngờ bị tấn công bởi phe đối lập Syria

Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu bao gồm 60 quốc gia, đã bắt đầu không kích chống IS ở Syria và Iraq từ năm 2014 mặc dù chưa được sự đồng thuận của chính phủ Syria và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Liên minh này đang không hỗ trợ 4 khu vực giảm thiểu căng thẳng ở Syria, vốn thành lập sau cuộc đàm phán giữa Nga, Iran  và Thổ Nhĩ Kỳ ở Astana vào tháng 5, tuy nhiên, đây là thỏa thuận được chính phủ Syria đồng tình và hoan nghênh bởi Liên Hợp Quốc.

bình luận(1 bình luận)

20x20Dũng Tiến

Đám quân đội các nước nhân danh chống IS ( do họ lập nên và tài trợ ) để xâm lược Syria , một thành viên hợp pháp của LHQ. Công lý ở đâu?

Cùng chuyên mục
Top