Phát hiện virus tả lợn châu Phi có trong bánh bao Trung Quốc

0 Hoàng Minh (Theo Reuters/France24)
ANTD.VN - Ngày 18-2, nhà sản xuất thực phẩm đông lạnh lớn nhất Trung Quốc Sanquan Food Co.Ltd cho biết đã cho thu hồi các sản phẩm nghi bị nhiễm virus tả lợn châu Phi (ASF) sau khi truyền thông đưa tin kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu sản phẩm bánh bao của công ty này dương tính với virus tả lợn châu Phi. 

ảnh 1Một quầy bán bánh bao của Sanquan Food

Cùng ngày, phía Sanquan Food cũng xác nhận đã kiểm tra thông tin được truyền thông Trung Quốc đăng tải trong mấy ngày qua. Các sản phẩm bánh bao nhân thịt của Sanquan Food bị nghi nhiễm ASF tại 2 tỉnh thành khác nhau ở Trung Quốc.

Riêng tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), nơi đặt trụ sở chính của Sanquan Food chưa phát hiện sản phẩm bánh bao nhân thịt bị nhiễm ASF. Sanquan Food đã tiến hành thu hồi hàng loạt những lô bánh bao nhân thịt nghi bị nhiễm ASF từ các quầy tạp hóa, siêu thị… và tích cực hợp tác với cơ quan chức năng của Trung Quốc để thu hồi, kiểm tra các sản phẩm khác có bị nhiễm ASF hay không. Vụ bê bối thực phẩm này đã khiến cổ phiếu của Sanquan Food tại sàn giao dịch Thâm Quyến sụt giảm 2,25%. 

Virus tả lợn châu Phi không gây nguy hiểm đối với con người, tuy nhiên nó có thể gây tử vong với số lượng lớn khó kiểm soát ở các đàn lợn nhiễm bệnh, do đó đã gây không ít khó khăn cho ngành sản xuất thịt quy mô lớn của Trung Quốc, thị trường tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top