Phát hiện thi thể phi công Israel bị mất tích ở Biển Galilee sau 56 năm tìm kiếm

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Israel ngày 6-11 đưa tin: Thi thể của một phi công Israel bị mất tích đã được phát hiện tại Biển Hồ Galilee (tên gọi khác Hồ Tiberius) trong tuần này sau một thời gian dài 56 tìm kiếm.

ảnh 1

Phi công Yakir Naveh mất tích từ năm 1962

Theo tờ Haaretz đưa tin, thi thể của phi công Yakir Naveh đã được phát hiện từ Biển Hồ Galilee sau khi quân đội Israel khởi động lại hoạt động tìm kiếm thi thể của ông vào ngày 12-10-2018. Một phòng thí nghiệm pháp y đã xác nhận danh tính thi thể này đúng là của Naveh. Gia đình phi công Naveh cũng đã được Bộ Quốc phòng Israel thông báo cho biết sự kiện này.

Naveh mất tích vào ngày 6-5-1962 sau khi chiếc máy bay Fouga Magister bị rơi trong khi ông đang thực hiện huấn luyện bay gần Biển Galilee.

Vào ngày 6-5-1962, Naveh đang huấn luyện bay một học viên trên chiếc Fouga Magister ở Biển Hồ Galilee khi máy bay này đã bay quá thấp trên mặt nước và động cơ bị hỏng. Chiếc máy bay chao liệng vài vòng rồi đâm thẳng xuống nước.

Thi thể của Oded Kouton - học viên được Naveh huấn luyện, được phát hiện một năm sau vụ tai nạn, tuy nhiên, thi thể của Naveh vẫn còn mất tích cho đến gần đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top