Phát hiện hai kho giấu vũ khí và thuốc nổ lớn ở Iran

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 24/1, Bộ tình báo Cộng hòa Hồi giáo Iran cho biết, đã phát hiện 2 địa điểm cất giấu bom, chất nổ và đạn dược với số lượng ở phía tây và đông Iran, nghi được sử dụng trong hoạt động khủng bố tại các khu vực công cộng.

Theo thông báo của Bộ này, nơi cất giấu thứ nhất ở phía đông Iran chứa 23 quả bom điều khiển từ xa khả năng được vận chuyển qua biên giới phía đông với sự trợ giúp của cơ quan tình báo Saudi Arabia. Tuy nhiên, chính quyền Riyadh hiện chưa có phản ứng gì về vụ việc trên.  

ảnh 1

Tổng thống nước Cộng hoà Hồi giáo Iran Hassan Rouhani trả lời trên truyền hình nhà nước Iran ngày 22/1

Nơi cất giấu thứ 2 bị phát hiện tại thị trấn Marivan, trong khu vực người Kurd kiểm soát ở phía tây Iran. Địa điểm này chứa nhiều chất nổ TNT, bộ dụng cụ nổ, kíp nổ điện tử, lựu đạn, nhiều băng đạn dùng cho súng AK-47 và 4 quả rocket. 

Tháng 6 năm ngoái, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiến hành các cuộc tấn công vào trụ sở Quốc hội Iran ở Tehran và lăng mộ của cố Đại giáo chủ Ruhollah Khomeini, người sáng lập nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, nằm ở phía nam Tehran, làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Sau vụ việc, Iran đã cáo buộc Saudi Arabia đứng đằng sau các vụ tấn công, song Riyadh đã bác bỏ điều này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top