Phát hiện đường hầm ma túy dài nhất xuyên biên giới Mỹ - Mexico

0 Tuấn Anh (Theo CNN)
ANTD.VN - Các đặc vụ liên bang Mỹ vừa phát hiện đường hầm buôn lậu ma túy dài nhất từ trước đến nay, chạy dọc theo biên giới Tây Nam với Mexico.

ảnh 1

Đường hầm dài 1.300m này bắt đầu ở Tijuana, Mexico, chỉ cách biên giới khoảng 76m về phía Nam và đi sâu dưới lòng đất vào San Diego, bang California, Mỹ.

Nó được trang bị hệ thống thông gió, điện, hệ thống đường ray và xe kéo rộng rãi, thậm chí cả thang máy ở mỗi lối vào, theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ.

“Sự tinh vi của đường hầm này cho thấy độ liều lĩnh và nguồn lực tài chính của các băng đảng”, đặc vụ Cơ quan Thực thi Ma túy Mỹ John W. Callery cho biết hôm 29-1.

Đường hầm này được Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ và các đối tác phát hiện sau nhiều năm điều tra. Nó ẩn sâu hơn 20m dưới lòng đất, cao hơn 1,6m và rộng 60 cm. Hiện chưa có đối tượng nào liên quan bị bắt giữ và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Như vậy, đường hầm này đã vượt qua kỷ lục trước đó của đường hầm ma túy xuyên biên giới Mỹ - Mexico bị phát hiện ở San Diego vào năm 2014 có chiều dài gần 1.000m.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top