Phát hiện địa điểm IS tàn sát binh sĩ Syria ở Palmyra

0 Hoàng Nguyễn (Theo RT)
ANTD.VN -Một nhóm phóng viên của hãng tin RT ngày 9-3 đã phát hiện ra hiện trường, được cho là nơi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tàn sát dã man lính Syria, ở vùng đồi núi gần thành cổ Palmyra.

ảnh 1

Phiến quân IS đã tàn phá một số công trình kiến trúc của thành cổ Palmyra trong thời gian chiếm đóng

"Cảnh tượng thật kinh hoàng khi nhìn thấy thi thể của những người lính Syria bị phiến quân IS đốt cháy, ở vùng núi gần Palmyra. Chúng tôi đã phát hiện ra 4 người lính Syria bị IS sát hại. Có thể vẫn còn nhiều thi thể binh sĩ khác nữa chưa được tìm thấy", phóng viên Lizzie Phelan của RT kể lại.

Các tay súng chiến đấu ủng hộ lực lượng chính phủ cho biết, họ tìm thấy bằng chứng rõ ràng về hành động tàn bạo của nhóm khủng bố khét tiếng IS ở những ngọn đồi này.

"Một số thi thể là của binh sĩ Syria. Họ đã bị phiến quân IS giết hại, khi chúng tiến vào Palmyra hồi tháng 12-2016. Trong số những người bị IS tàn sát, có 2 người lính Syria đã bị nhóm khủng bố chặt đầu", RT dẫn lời một binh sĩ Syria khẳng định.

Vùng đồi núi xung quanh thành phố cổ Palmyra vừa qua đã chứng kiến những trận đánh đẫm máu giữa quân chính phủ và phiến quân IS. Trước khi những tay súng thánh chiến bị quân đội Syria đánh bật khỏi thành phố, lần thứ hai trong hai năm, chúng đã gây ra cái chết cho nhiều dân thường, và binh lính Syria.

Theo nhà báo Phelan, việc vẫn còn sót lại nhiều bom mìn do IS cài đặt trước đó trong thành phố Palmyra, và sự thiếu nguồn nhân lực sẽ khiến cho việc tìm kiếm thi thể của các binh sĩ Syria ở đây gặp nhiều khó khăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top