Phát hiện công ty Trung Quốc đang sản xuất bảng mạch quan trọng cho F-35

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Anh vừa xác nhận công ty Exception PCB được sở hữu bởi một tập đoàn Trung Quốc đang tham gia sản xuất linh kiện cho tiêm kích F-35 của Mỹ.

Exception PCB là một công ty đặt trụ sở tại Anh tuy nhiên đã được tập đoàn Shenzhen Fastprint của Trung Quốc mua lại từ năm 2013. Công ty này sản xuất bảng mạch cho tiêm kích F-35 của Mỹ, giúp điều khiển nhiều khả năng cốt lõi như động cơ, hệ thống chiếu sáng, nhiên liệu và hệ thống định vị.

Ngoài chế tạo linh kiện cho F-35, Exception PCB cũng sản xuất các bộ phận máy bay Eurofighter Typhoon, F-16 của Lockheed Martin và trực thăng tấn công Apache.

ảnh 1

Theo Lockheed Martin công ty Exception không tiếp cận được các thông tin nhạy cảm của F-35

Giám đốc Exception PCB, ông Mike Devine cũng thừa nhận công ty này chịu trách nhiệm sản xuất bảng mạch cho nhiều công ty hàng không vũ trụ, quốc phòng và hợp tác với công ty GE Aviation của Mỹ trong nhiều thập kỷ, tuy nhiên, nhấn mạnh rằng, họ đã cố gắng hết sức để đảm bảo người Trung Quốc không thể truy cập trái phép vào dữ liệu của F-35.

Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ mọi rủi ro liên quan đến sản phẩm Exception PCB đối với chương trình F-35.

Cùng lúc đó, nhà thầu Lockheed Martin, công ty chịu trách nhiệm sản xuất F-35, cũng lên tiếng trấn an: "Exception PCB không thể truy cập vào những thông tin nhạy cảm. Nếu xác định được họ là một nguồn cung cấp không đạt tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ có nguồn cung cấp thay thế để không ảnh hưởng đến chương trình F-35".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top