Phát hiện acid ở giếng nghi là nơi phi tang thi thể nhà báo Jamal Khashoggi

0 Đặng Vũ (Theo Al Jazeera)
ANTD.VN - Theo một nguồn tin từ văn phòng công tố Thổ Nhĩ Kỳ, giới chức điều tra của nước này đã tìm ra dấu vết của acid hydrofluoric ở một cái giếng tại dinh thự của tổng lãnh sự Mohammed al-Otaibi tại Istanbul.

Hãng tin Al Jazeera dẫn nguồn tin trên cho biết, các nhà điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy được mẫu vật từ giếng khi họ được quyền tiếp cận khu vực này vào hôm 16, 17-10 và đã tìm thấy dấu vết của acid hydrofluoric cùng các chất hóa học khác. Các mẫu vật khác cũng đã được lấy từ hệ thống thoát nước xung quanh và cho thấy có dấu hiệu của acid.

ảnh 1

Vẫn chưa tìm thấy thi thể của nhà báo Khashoggi

Saudi Arabia đã thừa nhận nhà báo Khashoggi bị sát hại khi đến lãnh sự quán của nước này tại Istanbul vào hôm 2-10, tuy nhiên không tiết lộ thi thể của ông ở đâu hay đã bị sát hại như thế nào.

Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ từng khẳng định nhà báo Khashoggi đã bị siết cổ ngay sau khi vừa bước vào tòa lãnh sự và điều này chứng minh đây là một âm mưu được chuẩn bị từ trước.

Vào hôm 2-11, cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng cho biết, ông tin rằng, thi thể của nhà báo Khashoggi đã bị cắt ra thành nhiều khúc và phân hủy bởi acid.

Trong khi đó, theo tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia đã gửi cả một đội chuyên gia về chất độc và hóa học dưới danh nghĩa là nhân viên điều tra đến Istanbul để che giấu dấu vết về acid ở lãnh sự quán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top