Phát hiện 2 gói hàng gửi đến Lầu Năm Góc có chất độc ricin

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Ít nhất 2 gói hàng được gửi đến trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở Washington D.C đã bị phát hiện dương tính với chất độc ricin. Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã phụ trách điều tra vụ việc này.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Chris Sherwood, các gói hàng được gửi đến Lầu Năm Góc nhưng gây ra báo động ở khu vực xử lý thư tín nên không được đưa vào bên trong tòa nhà.

Một quan chức khác cho biết, một gói hàng ghi tên người nhận là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis trong khi gói còn lại gửi đến cho Tư lệnh hải quân John M. Richardson.

ảnh 1

Hai gói hàng có dính chất độc chưa được đưa vào Lầu Năm Góc

Vụ việc xảy ra vào hôm 1-10 và cơ quan bảo vệ Lầu Năm Góc đã giao việc điều tra lại cho FBI. Trong khi đó, tất cả phong bì thư hay hàng hóa được chuyển đến cho Lầu Năm Góc cũng đều được cách li để khám nghiệm.

Ricin là một chất độc được chiết xuất từ cây thầu dầu và đã được sử dụng rất nhiều như vũ khí sinh học trong các vụ tấn công khủng bố.

Vụ việc gần nhất liên quan đến phong bì thư có tẩm chất độc ricin là tại Washington vào tháng 4-2013 khi 2 phong bì được gửi đến cho thượng nghị sĩ Roger Wicker và Tổng thống Barack Obama.

Phòng xử lý thư tín được thành lập sau vụ khủng bố 11-9 và do mối lo ngại về virus bệnh than.  Nó có nhiệm vụ đảm bảo các gói hàng và phong bì thư đều được kiểm tra các loại chất độc nguy hiểm trước khi chuyển vào Lầu Năm Góc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top