Phát hiện 1,3 tấn cocaine "vô chủ" trên chuyến bay của Air France

0 Khánh Dương (Theo CNN)
ANTĐ Nhà chức trách Pháp cho biết, họ đã phát hiện số cocaine trị giá 270 triệu USD, trên một chuyến bay của hãng hàng không Air France.

Cơ quan chức năng phát hiện thấy có dấu hiệu bất thưởng ở 30 chiếc vali trên một chuyến bay đến từ Venezuel,a khi những chiếc vali với nhiều màu sắc sặc sỡ này, không được đăng ký dưới tên của bất kỳ hành khách nào đi trên chuyến bay. Khi nhà chức trách kiểm tra, họ tìm thấy 1,3 tấn cocaine được nhồi trong các kiện hành lý vô danh này.

ảnh 1
1,3 tấn cocaine trên chuyến bay của Air France đã bị thu giữ

Vụ thu giữ này xảy ra từ ngày 11-9, tuy nhiên phải đến 10 ngày sau, nhà chức trách Pháp mới công bố thông tin về vụ việc.

Những chiếc vali chứa ma túy trên được đưa đi từ Caracas đến thủ đô Paris của Pháp, trên một chuyến bay của hãng hàng không Air France. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Manuel Valls nói rằng, “một số” người hiện đã bị tạm giữ. Nhà chức trách cho biết họ đang làm việc với cảnh sát của các quốc gia như Tây Ban Nha, Anh và Hà Lan để điều tra vụ việc.

Ông Manuel Valls bày tỏ, vụ việc lần này cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống nạn buôn lậu.

Chính quyền Venezuela hiện cũng đang tiến hành điều tra. Bộ Công an của nước này cho biết, các công tố viên, cùng với đơn vị Chống tội phạm ma túy thuộc lực lượng Cảnh sát Quốc gia, tại sân bay quốc tế Simon Bolivar sẽ cùng tiến hành điều tra vụ việc, để phát hiện xem liệu có kỳ hoạt động tội phạm nào diễn ra tại đây hay không.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top