Pháp xây tường bao quanh tháp Eiffel để chống khủng bố

0 Đặng Vũ (Theo CBS)
ANTD.VN - Chính quyền Paris hiện đang xây dựng một bức tường rào bằng kính và thép nhằm bảo vệ nơi này khỏi những mối đe dọa khủng bố.

Hàng rào kính sẽ được xây dựng ở phía bắc và nam của tháp. Lớp kính này là loại chống đạn và dày 6cm. Tổng cộng 450 tấm kính được xếp cạnh nhau để tạo thành hàng rào, trong đó mỗi tấm nặng 1,5 tấn.

Trong khi đó, mặt phía tây và đông của tháp Eiffel sẽ được dựng hàng rào bằng kim loại cao 3,24m nhằm chống lại các vụ đâm xe của khủng bố.

Bức tường bằng kính cho phép du khách vẫn có thể ngắm nhìn tòa tháp từ vườn Champ-de-Mars hoặc bên bờ sông Seine chảy qua Paris.

ảnh 1

Hàng rào kính sẽ được xây ở mặt phía bắc và nam của tòa tháp

Dự án xây dựng lớp hàng rào mới này dự kiến được hoàn thiện vào giữa tháng 7 với chi phí 40 triệu USD nhằm thay thế cho rào chắn tạm thời được lắp đặt từ năm 2016 sau vụ khủng bố đâm xe ở Nice. 

Cảnh sát và binh lính quân đội Pháp vẫn thường xuyên tuần tra và canh gác xung quanh tháp Eiffel kể từ sau loạt vụ khủng bố diễn ra hồi tháng 11-2015 ở Paris.

Bernard Gaudillère, chủ tịch hiệp hội quản lý tòa tháp Eiffel ở thủ đô Paris, mô tả hàng rào mới là "cứng như đá, đảm bảo an ninh tuyệt đối".

Việc xây tường rào này được coi là một phần của dự án lớn hơn có tổng chi phí 350 triệu USD được chính quyền Pháp công bố hồi năm 2017 nhằm sửa lại tòa tháp 129 năm tuổi vốn đã trở thành một biểu tượng của thủ đô Paris và nước Pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top