Pháp triển khai 89.000 binh sĩ đối phó với bạo loạn

0 Tuấn Anh (Theo CNN)
ANTD.VN - Chính quyền Pháp đang tăng cường các biện pháp an ninh nhằm đối phó với khả năng xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực vào cuối tuần này.

ảnh 1

Người biểu tình "áo vàng" đụng độ với cảnh sát ở Paris

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết, Chính phủ đang triển khai 89.000 binh sĩ trên khắp cả nước, trong đó có 8.000 binh sĩ ở Thủ đô Paris đề phòng nguy cơ xảy ra bạo loạn.

Nhiều địa điểm nổi tiếng ở Paris bao gồm Viện bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, Bảo tàng quốc gia Musée Delacroix sẽ đóng cửa vào cuối tuần do lo ngại các cuộc biểu tình của phong trào “áo vàng”.

Thủ tướng Philippe cũng cho biết “12 xe bọc thép” thuộc Lực lượng Hiến binh quốc gia Pháp sẽ lăn bánh trên các con đường ở Paris. Nhiều người sử dụng mạng xã hội Twitter đã đăng các bức ảnh và video được cho là ghi lại cảnh các xe bọc thép tiến về Paris.

ảnh 2

Hình ảnh trên Twitter được cho là xe bọc thép tiến về Paris

Đây là lần đầu tiên xe bọc thép được triển khai tới Thủ đô của Pháp kể từ khi nổ ra các cuộc bạo động ở ngoại ô Paris vào năm 2005.

Trên cả nước Pháp đã có khoảng 630 đối tượng quá khích bị bắt giữ và hơn 260 người, trong đó có 81 cảnh sát bị thương, trong các cuộc biểu tình vào cuối tuần trước.

Đây là tuần thứ ba liên tiếp xảy ra các cuộc biểu tình của phong trào “áo vàng” nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế nhiên liệu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top