Pháp ngăn chặn được một vụ tấn công khủng bố

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve, chính quyền Pháp vừa bắt giữ một số người vào cuối tuần qua do nghi ngờ những tên này đang lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công khủng bố.

“7 người, từ 29 đến 37 tuổi, đã bị bắt. Họ là người Pháp, Morroco và Algeria. Pháp đã từng đối mặt với những mối đe dọa như vậy trước đây”, ông Bernard Cazeneuve nói trong cuộc họp báo vào hôm 21-11. 

Những nghi phạm trên bị bắt ở thành phố Strasbourg, miền đông nước Pháp, gần biên giới Đức và thành phố cảng Marseilles, miền nam đất nước. Vụ bắt giữ được thực hiện bởi các đơn vị An ninh Nội vụ (DGSI) và đặc nhiệm RAID.

ảnh 1

Cảnh sát Pháp bắt 7 người, trong đó 6 người không nằm trong diện phải theo dõi

Trong 7 người bị bắt, có tới 6 đối tượng không hề năm trong danh sách theo dõi của tình báo Pháp. Ông Cazeneuve khẳng định rằng, họ đã ngăn cản được một vụ khủng bố.

Theo số liệu được cung cấp bởi Paris, ít nhất 418 người đã bị bắt giữ ở Pháp kể từ đầu năm 2016 và riêng trong tháng 11 là 43 người.

Vụ bắt giữ này diễn ra ngay trước khi khai mạc tuần lễ Chợ Giáng sinh Strasbourg, sự kiện thường thu hút tới 2 triệu người mỗi năm.

Pháp đã ở trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ tháng 1-2015, sau khi phải hứng chịu một loạt vụ khủng bố được thực hiện bởi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó thảm khốc nhất là lần khủng bố tấn công cùng lúc nhiều địa điểm ở Paris, giết chết 130 người.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết, tình trạng khẩn cấp quốc gia ở Pháp nhiều khả năng sẽ được kéo dài do mối đe dọa khủng bố vẫn luôn rình rập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top