Pháp ngăn cản Tổng thống Trump - Putin gặp nhau tại sự kiện ở Paris

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Việc thay đổi chỗ ngồi giữa các nhà lãnh đạo trong bữa tiệc ăn trưa dường như không thể ngăn cản Tổng thống Trump và Putin nói chuyện với nhau khi nhà lãnh đạo Nga khẳng định đã có trao đổi với người đồng cấp Mỹ.

Khi được hỏi về cơ hội nói chuyện với Tổng thống Trump khi hai người cùng dự bữa ăn trưa tại sự kiện kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến II tại Pháp vào hôm 11-11, Tổng thống Putin cho biết, ông đã có trao đổi và cuộc nói chuyện "rất tốt".

Điều này khá trái ngược với những gì người phát ngôn của Tổng thống Putin nói trước đó rằng, 2 nhà lãnh đạo đã không có thời gian nói chuyện khi trên bàn tiệc và chỉ có thể chào tạm biệt nhau.

ảnh 1

Tổng thống Putin nói đã có cơ hội nói chuyện với ông Trump

Trong khi đó, trợ lí Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov tiết lộ phía Pháp không muốn để Tổng thống Trump và Putin gặp nhau, thậm chí Tổng thống Pháp Macron còn đề nghị 2 nhà lãnh đạo Nga  - Mỹ không tổ chức cuộc tọa đàm như hội nghị thượng đỉnh do lo ngại nó sẽ lấy hết sự chú ý của báo chí về lễ kỉ niệm mà ông đang chủ trì.

Ngoài ra, sơ đồ vị trí ngồi ban đầu trong bữa trưa chỉ ra Tổng thống Putin và Trump được xếp ngồi cạnh nhau, tuy nhiên, sau đó vị trí này dường như đã bị thay đổi, qua đó Tổng thống Putin được xếp sang ngồi đối diện với ông Trump.

Moscow cho biết, Tổng thống Trump và Putin hứa hẹn sẽ cuộc đối thoại dài hơn khi gặp mặt nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina và cuối tháng 11.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top