Pháp muốn mở rộng hợp tác chống IS với Nga

1 Đặng Vũ (Theo Sputnik, RT)

ANTĐ Ngày 21-1, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, họ muốn được tăng cường hợp tác với Nga trong việc chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria. 

“Tôi muốn Pháp tăng cường hợp tác với Nga trong việc chống lại IS do chúng là kẻ thù chung của chúng ta”, ông Hollande nói trong một cuộc họp với các quan chức tại Paris và nhấn mạnh rằng, các vấn đề đối với phe đối lập ôn hoà ở Syria không nên tồn tại.

ảnh 1 Tổng thống Pháp Francois Hollande 

Hôm 21-1 cũng là ngày Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter có chuyến thăm Paris nhằm gặp mặt song phương với người đồng cấp Jean-Yves Le Drian, cũng như đại diện của 7 nước đồng minh trong liên quân chống khủng bố, nhằm tìm ra cách thức mới trong việc chống lại IS.

“Mục tiêu của ngày hôm nay là chúng ta cần cân bằng lại chiến dịch. Chúng ta có thể tận dụng những tổn thất của IS ở Iraq và tăng cường tấn công vào thành trì của chúng ở Raqqa, Syria”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Micheal Fallon cho hay.

Chiến dịch chống khủng bố IS là nội dung chính trong chuyến thăm của ông Carter đến thành phố Paris và Davos, Thụy Sĩ, nơi đang tổ chức một diễn đàn kinh tế thế giới. Phát biểu trước báo giới ở Paris, ông Carter không tiết lộ số lượng cụ thể, tuy nhiên, khẳng định rằng, Mỹ sẽ điều thêm quân và tăng cường đáng kể nỗ lực chống lại IS ở Iraq. Ngoài ra, Washington còn cố gắng sử dụng tầm ảnh hưởng để có thêm nhiều quốc gia Ả-Rập tham gia những hành động mới.

Trong tháng 2-2016, bộ trưởng quốc phòng của 26 nước thành viên liên minh quân sự chống IS và Iraq sẽ có mặt tại Brussels để tiếp tục thảo luận về chiến lược mới trong thời gian tới. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Văn Xuân

Nước Nga là quê hương thứ 2 của tôi. Tôi rất yêu quý nước Nga và Người Nga vì vậy cho nên tôi không khỏi buồn mỗi khi nghe về những khó khăn mà nhân dân Nga phải đối mặt và ngược lại tôi vô cùng mừng với từng thành quả mà nhân dân Nga đạt được. Trong cuộc chiến chống kẻ địch của nhân dân Syry tôi tin tưởng là quân đội Nga se chien thang.

Cùng chuyên mục
Top