Pháp: Lũ lụt làm 16 người thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo BBC)
ANTĐ Một trận bão và lũ lụt nghiêm trọng vừa xảy ra ở đông nam Pháp, giết chết 16 người và làm 3 người mất tích.

3 người cao tuổi đã chết đuối khi nhà của họ ngập trng nước lũ. Một vài người khác thiệt mạng do mắc kẹt trong xe ôtô hoặc gara khi nước lũ dâng cao.

Mưa lớn đã diễn ra ở khu vực sông Riviera, nằm giữa bờ biển Địa Trung Hải và biên giới Ý vào đêm ngày 3-10. Chỉ trong 2 ngày thành phố Nice có lượng mưa đo được bằng 10% tổng lượng mưa của cả năm.

ảnh 1
ảnh 216 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt này ở Pháp 

Nước từ sông Riviera dâng lên đã tràn vào nhiều thị trấn và thành phố xung quanh. Những bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy nước đã ngập kín đường phố tại Cannes.
Thị trường thành phố Cannes, ông Davis Lisnard cho biết: “Một vài chiếc xe ôtô đã trôi ra biển. Chúng tôi đã cứu được rất nhiều người nhưng vẫn đang chống chọi với lũ".

Pháp chưa bao giờ rơi vào tình huống ngập lụt nghiêm trọng như hiện tại. Các đường cao tốc chạy qua khu ngập lụt đều đã bị chặn lại, tàu hoả và nhiều chuyến bay đã phải tạm hoãn, nhiều du khách phải ở qua đêm tại sân bay Nice. Khoảng 27.000 người hộ gia đình mất điện.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố tình trạng “thảm hoạ thiên nhiên” tại khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời cảm ơn những nhân viên cứu hộ và bày tỏ lòng thương tiếc với gia đình những người gặp nạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top