Pháp lo ngại bị IS đầu độc nguồn nước

0 Khánh Dương (Theo Mirror, NBC News, NY Times)
ANTĐ Sau khi phát hiện 12 bộ quần áo bảo hộ chống các tác nhân vũ khí sinh hóa cùng một số mặt nạ và ủng biến mất khỏi bệnh viện Necker tại Thủ đô Paris, nhà chức trách Pháp nhận định, những vật dụng này đã bị đánh cắp đồng thời lo ngại nguồn cung cấp nước sạch có thể bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đầu độc.
* Mỹ, Bỉ tăng cường chống khủng bố

ảnh 1Binh lính Bỉ tại quảng trường trung tâm ở Brussels, Bỉ hôm 22-11

Eau de Paris, công ty cung cấp nước sạch cho Thủ đô Paris, đã ra lệnh cấm tiếp cận đối với 6 nhà máy nước chủ chốt sau khi nhà chức trách tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 3 tháng. Đêm 22-11, lực lượng quân đội cũng đã được huy động để bảo vệ các nguồn cung cấp nước tại Thủ đô Paris trong khi các nhà khoa học đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các nguồn nước tại đây. 

Tại Mỹ, cuộc diễn tập chống khủng bố đã được tổ chức hôm 22-11 ở khu trung tâm Mahattan thuộc thành phố New York. Trong tình huống giả định, lực lượng an ninh phải tìm cách khống chế một đối tượng có vũ trang tại ga tàu điện ngầm, trong khi đó lực lượng cứu hộ nhanh chóng cấp cứu những người bị thương. Nhà chức trách Mỹ cho hay cuộc diễn tập nhằm tăng cường khả năng ứng phó và điều phối thông tin khi xảy ra tình huống khẩn cấp, nhằm chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày Lễ Tạ ơn sắp tới.

Cũng trong ngày 22-11, phát ngôn viên Văn phòng Công tố liên bang Bỉ cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 16 nghi phạm trong các cuộc đột kích chống khủng bố tại Thủ đô Brussels và thành phố Charleroi.  Động thái này được tiến hành sau khi có thông tin cho rằng Abdeslam Salah, được cho là kẻ duy nhất sống sót trong các cuộc tấn công khủng bố tại Paris, đang có mặt tại một trong những quận của Thủ đô Brussels. Tuy nhiên theo nhà chức trách, tên Abdeslam Salah vẫn chưa bị bắt và cảnh sát cũng không phát hiện thấy có vũ khí hay thuốc nổ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top