Pháp không kích tiêu diệt một thủ lĩnh IS tại Mali

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 27-8, thủ lĩnh hàng đầu của nhóm liên kết Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Tây Phi, Mohamed Ag Almouner, đã bị quân đội Pháp tiêu diệt trong một chiến dịch không kích tại Mali.

ảnh 1

Thủ lĩnh IS Mohamed Ag Almouner

Bộ quốc phòng Pháp tuyên bố, một phụ tá của Mohamed Ag Almouner và 2 thường dân cũng thiệt mạng trong cuộc không kích của không quân Pháp tại Đông Bắc Mali.

“Các phi đội được triển khai trên mặt đất sau khi không kích đã xác nhận cái chết của Mohamed Ag Almouner và một trong những vệ sĩ của tên này. Họ cũng tìm thấy thi thể của một người phụ nữ và thiếu niên”, tuyên bố của trung tâm chỉ huy của Pháp tại Paris đưa ra sau chiến dịch hành động gần Menaka vào ngày 26-8.

Lực lượng mặt đất cũng phát hiện một tay súng IS và 2 dân thường khác bị thương.

Tuyên bố đồng thời cho biết, quân đội Pháp lấy làm tiếc vì sự thiệt mạng của 2 thường dân và tiến hành điều tra xác định vì sau họ thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

ảnh 2

Máy bay chiến đấu của Pháp xuất kích từ căn cứ quân sự ở Mali

IS ở Tây Phi hoạt động dựa vào biên giới của Mali với Burkina Faso. Tuy nhiên, IS cũng chỉ là một trong nhiều nhóm thánh chiến mà các lực lượng Pháp đã chiến đấu trong nhiều năm để giúp khôi phục quyền kiểm soát của chính phủ.

IS tại địa bàn này được lãnh đạo bởi Adnan Abu Walid Sahrawi. Tên này trước đây là một thành viên của al-Qaida trong nhóm Hồi giáo Maghreb (AQIM).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top