Pháp: Khí gas rò rỉ lan ra 100km

0 Trần Biên ((Theo France24))
ANTĐ Vụ rò rỉ khí gas của một nhà máy hóa chất tại thành phố Rouen, vùng Normandie miền Tây Bắc nước Pháp đã gây ảnh hưởng đến cả Thủ đô Paris, cách nơi đây hơn 100km trong ngày 22-1.

Nguồn tin từ các quan chức tỉnh Seine-Maritime cho biết, khí gas với mùi hôi tương tự như khí gas dân dụng (có thể là lưu huỳnh) đã rò rỉ ra ngoài là do sự cố trong quá trình phản ứng của các hóa chất tại công ty hóa chất Lubrizol, Rouen chuyên sản xuất các phụ gia bôi trơn, dầu và sơn công nghiệp. Cơ quan chức năng khẳng định, khí gas có mùi như trứng thối rất khó chịu nhưng không độc hại và nồng độ của khí gas rò rỉ này cũng rất thấp nhưng một số người dân ở khu vực Rouen đã phải phản ánh lên chính quyền địa phương rằng, họ ngửi thấy mùi tương tự như mùi dầu diesel khiến cho nhiều người bị  đau nửa đầu, rất khó chịu và gây cảm giác buồn nôn.

Tại Thủ đô Paris, sáng sớm 22-1, khí gas đã gây ảnh hưởng đến cả khu vực rộng lớn, khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều trở ngại và lo lắng. Quan chức vùng Normandie và Paris đã tích cực triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng rò rỉ khí gas gây ảnh hưởng sang các vùng lân cận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top