Pháp đình chỉ 2 binh sĩ vì nghi ngờ lạm dụng tình dục trẻ em

0 Đặng Vũ (Theo BBC)

ANTĐ Pháp vừa đình chỉ 2 binh sĩ do tình nghi những người này đã lạm dụng tình dục trẻ em ở quốc gia châu Phi, Burkina Faso.

Một trong những nạn nhân là bé gái 5 tuổi. Bố của em bé này đã tìm thấy chiếc máy ảnh có ghi lại những hình ảnh con mình đang bị lạm dụng tình dục, truyền thông Pháp cho hay.

ảnh 1Binh lính Pháp liên tiếp dính líu đến các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em 

Thông tin này đến sau khi một nhóm bính lính Pháp khác cũng đang dính líu đến tai tiếng lạm dụng trẻ em.

Một tài liệu mới bị lộ của Liên Hợp Quốc cho biết, 16 binh lính gìn giữ hoà bình Pháp đã lạm dụng trẻ em ở Cộng hoà Trung Phi. Quân đội Pháp đã bị chỉ trích bởi đưa ra những phản ứng chậm trễ cho các cáo buộc này.

“Quân đội đang phải đối mặt với những cáo buộc”, Tham mưu trưởng quân đội Pháp, tướng Jean-Pierre Bosser nói với giới truyền thông và cho biết đại diện quân đội nước này đang đến những nước nói trên để điều tra cùng cảnh sát địa phương.

Gần đây, nhiều nguồn tin đã phanh phui các vụ tai tiếng tình dục liên quan đến lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc, với một trong số đó là cáo buộc các binh lính này thường xuyên đề nghị đổi hàng hoá cứu trợ để được quan hệ tình dục với các cô gái địa phương, nơi họ hoạt động.

Khoảng 3.000 lính Pháp đang đóng quân tại 5 nước ở khu vực châu Phi bao gồm  Mali, Chad, Mauritania, Nigeria và Burkina Faso trong một nhiệm vụ chống khủng bố và Liên Hợp Quốc hiện có khoảng 125.000 lính gìn giữ hoà bình triển khai ở các quốc gia trên thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top