Pháp chính thức mở cuộc điều tra vụ sập cầu cạn tại Italia

0 Minh Thu (Theo France24)
ANTD.VN -Văn phòng Công tố Paris ngày 15-8, đã chính thức mở một cuộc điều tra vụ sập cầu tại thành phố Genoa, thủ phủ vùng Liguria, Tây Bắc Italia. Vụ sập cầu làm nhiều công dân Pháp thiệt mạng.

Ngay sau khi Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận có 4 công dân Pháp thiệt mạng trong vụ sập cầu, cơ quan công tố nước này đã mở cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân vụ sập cầu và trách nhiệm liên quan.

Theo danh sách các nạn nhân được công bố, 4 công dân Pháp gồm, trong đó có 1 người  đến từ vùng Tarn ở miền Tây Nam và 2 người đến từ Toulouse, miền Nam nước Pháp.

ảnh 1

Hiện trường vụ sập cầu

Hôm 14-8, một đoạn cầu Morandi dài khoảng 200 mét bất ngờ sập từ độ cao khoảng 100 mét rơi xuống một đoạn đường ray tàu hỏa, một nhà máy và nhiều ngôi nhà khác phía dưới. Nhiều tô đang lưu thông trên cầu đã bị rơi theo đoạn cầu sập và bị vùi trong đống đổ nát cùng các nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Số người thiệt mạng trong vụ sập cầu là 39 người đa phần là công dân Italia, ngoài ra có người quốc tịch Pháp còn có 2 công dân Romania và 3 người Chile. Hầu hết các nạn nhân đang trên đường tới các bãi biển của Italia trong kỳ nghỉ "Ferragosto" quốc gia rơi vào trung tuần tháng 8 năm nay.

Hiện hàng trăm nhân viên cứu hộ đã được huy động trong khi chính phủ Italia đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn vùng Liguria. Chính phủ Italia hỗ trợ cơ quan khẩn cấp nước này 5 triệu euro nhằm khắc phục hậu quả.

 Dư luận Italia đang giận dữ với các nhà chức trách liên quan đến hoạt động quản lý và cảnh báo thảm họa, đặc biệt những chỉ trích với công ty Autostrade per l'Italia, nhà thầu vận hành và bảo dưỡng hầu hết các tuyến đường cao tốc trên cả nước. Công ty này có thể sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro sau vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top