Pháp cảnh báo chiến tranh nổ ra trên toàn bộ Trung Đông

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ  Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi các nước EU nên đoàn kết để giải quyết khủng hoảng ở Syria. Ông cho rằng nếu việc này thất bại, nó có thể dẫn đến việc nổ ra một cuộc chiến tranh ở toàn khu vực Trung Đông. 

Trong một bài phát biểu chung trước Nghị viện châu Âu với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 8-10, Tổng thống Hollande đã kêu gọi các nước cùng góp sức và phối hợp với cả Nga, Iran nhằm tìm ra một giải pháp chính trị cho tình hình khủng hoảng ở Syria.
ảnh 1Tổng thống Pháp Francois Hollande

“Những gì diễn ra ở Syria gây quan ngại vô cùng lớn cho châu Âu và nó sẽ ảnh hưởng tới sự cân bằng của toàn bộ khu vực. Nếu chúng ta để cho xung đột tôn giáo giữa người Shiite và Sunni tồi tệ hơn, nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến châu Âu. Đây sẽ là một cuộc chiến diễn ra ở toàn khu vực Trung Đông và buộc châu Âu phải hành động”, ông Hollande cho biết và khẳng định lại quan điểm rằng, bất kì giải pháp chính trị nào ở Syria đều phải yêu cầu sự từ chức của Tổng thống Bashar Assad.

Về phần mình, Thủ tướng Đức, Angela Merkel đã tập trung về cuộc khủng hoảng người tị nạn, bà phản đối, các nước đang đóng cửa biên giới với những người nhập cư từ Trung Đông và khẳng định rằng, ngay cả khi chính quyền có thực hiện điều này thì người tị nạn vẫn sẽ tìm ra một cách khác để xâm nhập được vào đất nước họ mong muốn.

2 nhà lãnh đạo Đức và Pháp đều ủng hộ việc tạo ra một chính sách nhập cư thống nhất giữa các nước EU và kêu gọi mọi nước thành viên nên chủ động cùng nhau giải quyết vấn đề thay vì lảng tránh trách nhiệm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top