Pháp: Biểu tình phản đối kế hoạch tăng tuổi hưu của chính phủ

0 Hoàng Cường ( (Theo AP))
ANTĐ Thủ tướng Pháp Francois Fillon ngày 25-6 đã lên tiếng bảo vệ kế hoạch tăng tuổi hưu của chính phủ bất chấp sự phản đối kịch liệt của công đoàn nước này.

Pháp: Biểu tình phản đối kế hoạch tăng tuổi hưu của chính phủ

ANTĐ - Thủ tướng Pháp Francois Fillon ngày 25-6 đã lên tiếng bảo vệ kế hoạch tăng tuổi hưu của chính phủ bất chấp sự phản đối kịch liệt của công đoàn nước này.

Biểu tình quy mô lớn phản đối kế hoạch tăng tuổi hưu ở thành phố Marseille  

Ông Fillon kêu gọi người dân Pháp thể hiện “sự dũng cảm” bằng nỗ lực chưa từng có nhằm giảm thâm hụt ngân sách của nước này. Cũng trong ngày hôm qua, Chính phủ Pháp cho biết nước này đang xem xét đóng băng lương khu vực công trong vòng 3 năm tới trong nỗ lực cắt giảm chi tiêu của chính phủ.

Trước đó, ngày 24-6, gần 1 triệu người Pháp đã xuống đường biểu tình phản đối kế hoạch cải cách hệ thống lương hưu của Tổng thống Nicolas Sarkozy khi đề cập đến việc tăng tuổi hưu từ 60 lên 62 tuổi. Theo ông Fillon, cải cách hệ thống lương hưu sẽ giúp tiết kiệm gần 19 tỷ euro (29,3 tỷ USD) vào năm 2018. Tuy nhiên, các tổ chức công đoàn nước này cho rằng tiền dành cho hệ thống này sẽ đến từ việc đánh thuế hoặc phí cao đối với những người vẫn đang làm việc.

Hoàng Cường

 (Theo AP)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top