Pháp bắt giữ 10 nghi phạm cực đoan âm mưu tấn công người Hồi giáo

0 Hoàng Tiến (Theo Arab News)
ANTD.VN -Ngày 24-6, nguồn từ cơ quan tư pháp cho biết, 10 người có liên hệ với các nhóm cực đoan đã bị cảnh sát chống khủng bố ở Pháp bắt giữ hôm 23-6 vì âm mưu tấn công người Hồi giáo.

ảnh 1

Cảnh sát Pháp bắt giữ nghi can khủng bố nhờ thông tin từ tình báo nước này

Các vụ bắt giữ đã được thực hiện vào cuối ngày thứ bảy 23-6 trong các chiến dịch trên toàn nước Pháp, bao gồm cả đảo Corsica. Các nghi phạm đã lên “kế hoạch chưa được công bố thực hiện hành động bạo lực nhắm vào người dân có đức tin Hồi giáo", nguồn tin cảnh sát cho biết. 

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết nhóm người này tìm cách tấn công "các mục tiêu liên quan đến Hồi giáo cấp tiến.

Pháp hứng chịu một loạt các cuộc tấn công từ các chiến binh Hồi giáo kể từ đầu năm 2015, thường là do những kẻ nhiễm tư tưởng cực đoan hoặc tuyên bố hành động nhân danh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Hơn 240 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công, trong đó có 130 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom và nổ súng chủ yếu tại các hộp đêm ở Paris vào tháng 11-2015.

Cơ quan tình báo Pháp DGSI đã theo dõi hoạt động của các nghi phạm thông qua đường dây liên lạc và quyết định bắt giữ khi các đối tượng đang tìm cách mua vũ khí qua mạng.

Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Pew tại Mỹ vào cuối năm ngoái, Pháp có khoảng 5,7 triệu người Hồi giáo chiếm gần 9% dân số.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top