Pháp bắt đối tượng nghi giả mang thai để giấu bom

0 Đỗ Mai - Hà Triệu (Theo Telegraph/Daily Mail)
ANTĐ Cảnh sát chống khủng bố Pháp vừa thông báo bắt giữ một phụ nữ do nghi ngờ người này mang thai giả nhằm giấu bom tấn công tự sát. Nghi phạm này 25 tuổi và đã cải sang đạo Hồi; người đi cùng với cô ta, 34 tuổi cũng bị bắt giữ. 
ảnh 1Bụng mang thai giả bọc giấy nhôm để “qua mặt” cửa kiểm tra an ninh
Cặp đôi bị bắt giữ cuối tuần trước tại thành phố Montpellier do liên quan tới khủng bố. Các nhà điều tra phát hiện chiếc bụng giả bằng giấy nhôm nhằm "qua mặt" các cửa kiểm tra an ninh  tại nhà của cặp đôi này. Tại đây, cảnh sát còn tìm thấy tài liệu tuyên truyền Hồi giáo cực đoan và phát hiện cô ta đã lên mạng tìm hiểu về cách chế tạo bom, tuy nhiên nhà chức trách không tìm ra vật liệu nổ.

Vụ bắt giữ diễn ra khi Pháp vẫn ở trong tình trạng báo động khủng bố cao suốt kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, một tháng rưỡi sau vụ tấn công vào Paris khiến 130 người thiệt mạng. Hôm 22-12, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, nước này đã ngăn chặn được 10 âm mưu khủng bố trong năm nay.

Trong một diễn biến liên quan tới khủng bố, Hoa hậu Iraq 2015 Shaymaa Qasim Abdelrahman đã nhận được cuộc điện thoại đe dọa từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi cô đăng quang cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Iraq trong vòng 40 năm qua. Bị cảnh báo nếu không tham gia IS sẽ bị bắt cóc và giết hại, nhưng tân Hoa hậu 25 tuổi khẳng định sẵn sàng đối mặt với tất cả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top