Phản ứng của Liên hợp quốc sau khi Mỹ ngừng tài trợ WHO

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Antonio Guterres, ngày 14-4 cho rằng hiện không phải là lúc giảm các nguồn lực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để chống lại đại dịch Covid-19.

ảnh 1

Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Antonio Guterres

“...Đây cũng không phải là thời điểm giảm bớt các nguồn lực cho các hoạt động của Tổ chức Y tế Thế giới hoặc bất kỳ tổ chức nhân đạo nào khác trong cuộc chiến chống lại virus này”, tuyên bố chính thức của Tổng thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh.

Ông Guterres một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế “cùng nhau đoàn kết để ngăn chặn virus này và hậu quả khủng khiếp của nó”.

Tuyên bố của Tổng thư ký Liên hợp quốc được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14-4 cho biết đã chỉ thị cho chính quyền nước này tạm ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do cách tổ chức này xử lý đại dịch Covid-19.

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, WHO đã “thúc đẩy” Trung Quốc “thông tin sai lệch” về virus Corona chủng mới, chính điều này đã khiến cho dịch bệnh bùng phát một cách mạnh mẽ.

Theo cập nhật mới nhất của WHO, số trường hợp nhiễm Covid-19 đã lên tới 1.844.000 trên toàn cầu, với hơn 117.000 người tử vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top