Phần tử IS đến Thái Lan đế tấn công các mục tiêu của Nga

0 Đặng Vũ (Theo BangkokPost)
ANTĐ Một văn bản thông báo ngắn trong nội bộ cảnh sát Thái Lan vừa được lộ ra vào đêm ngày 3-12, cảnh báo về việc, vào cuối tháng 10, khoảng 10 người Syria có liên quan tới Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã được cử đến Thái Lan để tấn công vào các khu vực mang lợi ích của chính phủ Nga và các đồng minh.

Tờ thông báo ngắn được kí bởi Đại tướng Sarawut Karnpanich, Phó chủ tịch Văn phòng cảnh sát đặc nhiệm Thái Lan vào ngày 27-11. Đoạn thông báo này có chứa thông tin cảnh báo từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) về việc có 10 người Syria liên quan đến IS đã được cử đến Thái Lan trong thời gian từ 15 đến 31-10. 2 người trong số này được cho là đã đến Pattaya, 2 người khác tới Phuket, 2 người nữa đến Bangkok, trong khi 4 người còn lại chưa rõ tung tích.
ảnh 1Cảnh sát Thái Lan kêu gọi người dân bình tĩnh

Sau khi đoạn thông báo trên được lộ ra, Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia, Thawip Netniyom đã kêu gọi người dân bình tĩnh và khẳng định các cơ quan an ninh Thái Lan có khả năng kiểm soát những mối đe doạ này. Ông cũng cảnh báo rằng, những kênh truyền thông hoặc cá nhân nào cố tình phát tán thêm văn bản trên sẽ được cho là vi phạm Đạo luật hình sự vi tính. Giới chức an ninh Thái Lan sẽ tổ chức một cuộc họp về vấn đề này vào hôm nay (4-12).

3 đơn vị trong lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Thái Lan đã được lệnh xác nhận lại thông tin từ FSB và củng cố các biện pháp an ninh ở những nơi có lợi ích của Nga và các nước khác như Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức, Bỉ và Thuỵ Điển.

Cảnh sát Thái Lan hiện không đưa ra những thông tin cụ thể nào khác về các nghi phạm. Chính phủ Bangkok đã từng khẳng định rằng, họ không có bất kì công dân nào gia nhập IS ở Syria. Tuy nhiên, 3 tỉnh miền nam của Thái Lan có tập trung rất nhiều cộng đồng người Hồi giáo đã bắt đầu xuất hiện các phần tử nổi loạn, xung đột với nhiều tôn giáo khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top