Phản kích thất bại, Al-Nusra mất hàng chục tay súng

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)

ANTĐ Nguồn tin Reuters sáng ngày 2-1 cho biết, một nhóm các tay súng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda) ở Syria và quân đội nước này đã khởi động cuộc phản công lớn ở làng Qassab, thuộc khu vực nông thôn, phía bắc tỉnh Latakia.

Cuộc phản kích bắt đầu vào lúc 8h30 sáng (giờ địa phương) với sự tham gia của hàng trăm tay súng từ Jabhat Al-Nusra và Lữ đoàn Duyên hải số 1 quân đội Syria. Các tay súng Al-Nursa đã tấn công vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria ở khu dân cư Qassab, phía bắc ngôi làng ở Jabal Al-Turkmen (dãy núi Turkmen). Trận chiến hai bên diễn ra vô cùng ác liệt, cam go. Các trận đấu súng xảy ra dữ dội, gây thương vong cho lực lượng cả hai bên.
ảnh 1

Lực lượng quân đội chính phủ Syria

Các tay súng Hồi giáo cực đoan từ Jabhat Al-Nusra và các binh sĩ quân đội Syria đã tổ chức nhiều cuộc phản công liên tiếp vào làng. Cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị thuộc lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương và lực lượng đảng Xã hội Dân chủ, lực lượng quân đội Syria đã bẻ gãy mọi cuộc tấn công của IS, tiêu diệt 30 tay súng khủng bố và phá hủy 3 xe cơ giới trong trận đánh.

Theo phóng viên chiến trường ở miền bắc Latakia, nhóm phiến quân Hồi giáo của Jabhat Al-Nusra đã buộc phải tháo chạy khỏi sườn phía bắc Qassab, sau khi gánh chịu thương vong nặng nề từ các cuộc không kích yểm trợ hỏa lực của Không quân Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top