Phá âm mưu đánh bom nhà cựu Tổng thống Bush

0 Theo Kiệt Linh (VnMedia)
Một người đàn ông Ả-rập Xê-út vừa bị bắt giữ ở bang Texas vì bị cáo buộc có âm mưu cho nổ tung nhà của cựu Tổng thống George W Bush và nhiều mục tiêu khác trên đất Mỹ.

Phá âm mưu đánh bom nhà cựu Tổng thống Bush

Một người đàn ông Ả-rập Xê-út vừa bị bắt giữ ở bang Texas vì bị cáo buộc có âm mưu cho nổ tung nhà của cựu Tổng thống George W Bush và nhiều mục tiêu khác trên đất Mỹ.

Khalid Ali-M Aldawsari

Khalid Ali-M Aldawsari được cho là đã đến Mỹ và mang theo nhiều loại chất và nhiều liệu hóa học với mục đích phát động một cuộc thánh chiến trên đất Mỹ và giết hại cựu Tổng thống Bush. Vốn là một sinh viên ngành hóa học nền Aldawsari rất thành thạo trong việc sử dụng các chất hóa học.

Aldawsari được cho là đã lên kế hoạch đặt một quả bom ở giữa trung tâm thành phố New York đúng vào giờ cao điểm, đồng thời cho nổ tung nhà của cựu Tổng thống Bush. Âm mưu ớn lạnh này giống tương tự với âm mưu đánh bom Quảng trường Thời đại của Faisal Shahzad – kẻ đang chịu án tù chung thân.

Ngoài kế hoạch đặt bom trên, Aldawsari còn có ý định phá hủy các đập, nhà máy hạt nhân và giết hại 3 cựu lính Mỹ từng làm việc ở nhà tù Abu Ghraib ở Iraq.

Các nhà điều tra Mỹ cho biết, họ đã tìm thấy nhiều trang blog với đầy những lời lẽ loạn trí của kẻ khủng bố chỉ mới 20 tuổi này. Trong những trang blog, Aldawsari tự yêu cầu mình phải là một “chiến binh tử vì đạo được công nhận”.

Những trang nhật ký cá nhân cũng tiết lộ, hóa ra là Aldawsari đã lên kế hoạch tấn công nước Mỹ từ khi còn là một đứa trẻ. Aldawsari học rất giỏi và đã giành được một học bổng để có thể đi ra nước ngoài tìm cách thực hiện âm mưu khủng bố.

Aldawsari bị cáo buộc tội danh sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nếu bị kết tội, Aldawsari có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Theo bản khai của Aldawsari, tên khủng bố này đã nghiên cứu rất kỹ các mục tiêu của mình, trong đó có cựu Tổng thống Bush. Hôm 6/2, Aldawsari đã tự gửi cho mình một bức thư email có chủ đề: “Nhà của tên độc tài”, trong đó hắn ghi địa chỉ ngôi nhà ở Dallas của cựu Tổng thống Bush. Trong một bức email khác có tên là “Những mục tiêu đẹp 01”, Aldawsari được cho là đã liệt kê ra danh sách 12 đập nước ở Colorado và California.

Một mục tiêu khác được Aldawsari vạch ra là địa chỉ nhà của 3 công dân Mỹ từng phục vụ trong quân đội Mỹ và cụ thể là từng làm việc tại nhà tù Abu Ghraib nổi tiếng ở Iraq.

Aldawsari đã nghiên cứu rất nhiều cách thức để thực hiện các vụ tấn công. Tên này từng nghĩ đến việc sử dụng những con búp bê giấu thuốc nổ hoặc đeo balo thuốc nổ trên vai vào một câu lạc bộ đêm. Aldawsari còn nghĩ cách biến một chiếc điện thoại di động thành thiết bị điều khiển phát nổ từ xa.

Khi các nhà điều tra khám nhà Aldawsari ở Lubbock họ đã phát hiện một nhà máy bom trong đó có rất nhiều vật liệu và nguyên liệu để làm chất nổ.

Theo Kiệt Linh

VnMedia

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top