Palestine tin vào tương lai tốt đẹp

0 Hoàng Cường ((Theo Reuters))
ANTĐ Rạng sáng 30-11 (giờ Việt Nam), Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu thông qua việc công nhận Palestine là nhà nước quan sát viên với 138 phiếu ủng hộ, 9 phiếu chống và 41 phiếu trắng. Đây được xem là bước tiến lớn trong việc tìm kiếm sự công nhận của quốc tế về một Nhà nước Palestine độc lập sau nhiều thập kỷ chờ đợi.
Tại thành phố Ramallah, Hebron, Nablus và Jenin ở khu Bờ Tây, hàng trăm nghìn người dân Palestine đã đổ ra đường reo hò và hòa mình vào không khí lễ hội tại quảng trường chính của thành phố để ăn mừng quyết định lịch sử. “Lần đầu tiên chúng tôi có một nhà nước. Tôi có cảm giác về một tương lai tốt đẹp, hai nước Palestine và Israel sẽ sống chung trong hòa bình”, chị Shereen, 29 tuổi vui mừng nói.

Với tư cách là nhà nước quan sát viên, mặc dù không có quyền bỏ phiếu tại LHQ, nhưng Palestine sẽ được phép tiếp cận các tổ chức quốc tế. 

Sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã hối thúc lãnh đạo các nước Israel và Palestine nhanh chóng nối lại các cuộc đàm phán hòa bình. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top