Palestine phản hồi ông Trump, khẳng định "Jerusalem không phải để bán"

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Người phát ngôn của Palestine vừa khẳng định, Jerusalem “không phải để bán” nhằm phản ứng trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa cắt viện trợ cho quốc gia này.

Lời đe dọa của Tổng thống Trump được viết trên Twitter vào hôm 3-1, trong đó dọa cắt 300 triệu USD viện trợ cho Palestine vì cảm thấy không nhận được sự tôn trọng.

“Họ thậm chí còn không muốn đàm phán về thỏa thuận hòa bình với Israel. Với sự không sẵn lòng này, tại sao chúng ta phải tiếp tục hỗ trợ cho họ những khoản tiền lớn”, Tổng thống Trump cho hay.

ảnh 1

Tổng thống Trump dọa cắt viện trợ rất nhiều tổ chức và quốc gia vì vấn đề Jerusalem

Lời phát biểu này nhanh chóng bị chỉ trích mạnh mẽ bởi phía Palestine, vốn đã tức giận trước quyết định của lãnh đạo Mỹ về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Quốc gia Do Thái đã sáp nhập khu vực phía đông thành phố này sau khi chiếm được nó trong cuộc chiến tranh năm 1967 nhưng hành động này không được công nhận bởi cộng đồng quốc tế.

“Jerusalem không phải để bán, không được dùng để đổi lấy vàng hay bạc. Nếu Mỹ muốn hòa bình và quan tâm đến lợi ích của họ, họ phải tuân thủ điều này”, đại diện chính quyền Palestine, ông Hanan Ashrawi cho hay.

Trước đó, Mỹ cũng đe dọa cắt viện trợ cho nhiều tổ chức của Liên Hợp Quốc vì định kiến chống lại Israel, thậm chí là những nước bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Liên Hợp Quốc về việc lên án Mỹ coi Jerusalem là thủ đô của Israel.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top