Pakistan tuyên án tử hình 9 phần tử khủng bố

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)

ANTĐNgày 1-1-2016, toà án quân sự của Pakistan đã tuyên án tử hình 9 đối tượng mà họ mô tả là “những phần tử khủng bố cốt cán".

ảnh 1Lực lượng an ninh Pakistan

Quân đội Pakistan cho biết, những đối tượng trên dính líu đến các vụ tấn công nhằm vào một đền thờ Hồi giáo trong một khu vực quân sự; môt trụ sở của Cơ quan tình báo tại thành phố Multan thuộc tỉnh Punjab; bắt cóc và giết hại dân thường ở thành phố Lahore.
Trong số các phần tử này có Muhammad Ghauri, một thành viên phiến quân Taliban ở Pakistan. Tên này dính líu tới vụ tấn công đền thờ ở Rawalpindi hồi tháng 12-2009 làm 38 người thiệt mạng và 57 người bị thương.
Được biết, theo luật Pakistan, các đối tượng trên có quyền kháng cáo lên tổng thống. Tuy nhiên, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã đề nghị Tổng thống Mamnoon Hussain bác tất cả đơn xin khoan hồng của các phiến quân phạm các tội sát hại nhân viên an ninh và dân thường.

Hiện chưa rõ những kẻ này sẽ bị xử tử ở đâu và lúc nào.

Sau vụ tấn công của phiến quân vào một trường học của quân đội ở Peshawar hồi tháng 12-2014 giết hại 134 học sinh, Pakistan đã thành lập tòa án quân sự để đẩy nhanh việc xét xử các tội phạm khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top